Chấn thương sọ não: Hậu quả khôn lường!

Chấn thương sọ não thuộc hàng phổ biến trong sinh hoạt giao thông và lao động hàng ngày ở mọi quốc gia. Nó đã và đang để lại những hậu quả khôn lường tác động xấu lên đời sống xã hội. Không chỉ nỗi đau mất mát về con người, chấn thương sọ não còn đem đến gánh nặng kinh tế và nỗi đau tinh thần dai dẳng cho các gia đình hiện nay.

Chấn thương sọ não: Hậu quả khôn lường! 1

Chấn thương sọ não để lại những di chứng gì?

Tùy theo mức độ tổn thương ở não mà chấn thương sọ não có thể để lại di chứng khác nhau. Trường hợp nhẹ chấn thương não sẽ ổn định trong vòng 2-3 tuần, sau khi khỏi không để lại di chứng gì. Tuy nhiên, với các trường hợp chấn thương sọ não nặng, khi ổn định sẽ để lại một số di chứng lâu dài như:

  • Đau đầu kéo dài
  • Suy giảm trí nhớ hoặc mất trí nhớ
  • Yếu hoặc liệt vận động, thậm chí tàn phế
  • Động kinh, hoặc có kèm rối loạn tâm thần phải điều trị kéo dài rất phức tập
  • Rối loạn giấc ngủ
  • Rối loạn ngôn ngữ, nguy cơ mắc bệnh teo não và sa sút trí tuệ rất cao

Vấn đề này cần phải có thời gian theo dõi lâu dài. Điều cần làm là tích cực điều trị để bệnh ổn định, sau đó cần điều trị thêm một đợt phục hồi chức năng cùng với các biện pháp chăm sóc để khắc phục những di chứng có thể xuất hiện và gây ra những hậu quả khôn lường cho người bệnh.

Xem thêm: Tìm hiểu chung về chấn thương sọ não

Hậu quả của chấn thương sọ não để lại?

Hậu quả của chấn thương sọ não là vô cùng nguy hiểm. Bởi chúng có thể tác động rất lớn đến sức khỏe, tinh thần của bản thân và gia đình người bệnh:

Ảnh hưởng tới sức khỏe và tinh thần người bệnh:

Những tổn thương sau khi bị chấn thương sọ não không chỉ là phù não, thoát vị não, hội chứng tăng áp lực nội sọ, thiếu máu não, chảy máu não, máu tụ… mà tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của bệnh nhân, di chứng có thể xuất hiện sau một thời gian tạm ổn định. Khi đó bệnh nhân phải trải qua thêm một quá trình phục hồi sau chấn thương lâu dài nữa. Trong thời gian nằm viện, bệnh nhân phải chịu đựng đau đớn tới mức thảm hại nếu không tính mạng sẽ ngàn cân treo sợi tóc.

Tốn rất nhiều chi phí chữa bệnh:

Sự sống của những nạn nhân này không chỉ phụ thuộc vào năng lực chuyên môn của đội ngũ y bác sĩ mà còn phụ thuộc vào kinh tế của các gia đình và cả ở sự may mắn nữa. Đa số nạn nhân bị chấn thương sọ não đều ở độ tuổi thanh niên, độ tuổi lao động, vì vậy hình ảnh người cha, người mẹ, mái đầu đã bạc, bàn tay gầy gộc vất vả chăm sóc cho con tại các khoa điều trị khiến ai nhìn thấy cũng phải xót xa. Tiền viện phí cho những lần chụp CT, thuốc thang, phẫu thuật chấn thương sọ não là rất đắt đỏ. Theo bác sĩ Tôn Thất Quỳnh Ái, trưởng khoa cấp cứu -BV Chợ Rẫy cho biết đặc thù của các ca chấn thương sọ não cần phải nằm viện để có thời gian theo dõi diễn biến của bệnh, vừa điều trị bằng thuốc, dịch truyền đắt tiền vừa kết hợp thực hiện các xét nghiệm kỹ thuật phức tạp khác nên người bệnh thông thường phải trả khoản phí cao gấp nhiều lần so với một số loại bệnh thông thường khác mà không thể tính được… Một trường hợp ghi nhận từ bà Vũ Thị Toanh (60 tuổi, quê Thanh Hóa), sau 02 tháng vất vả chăm sóc cho đứa con trai út đang điều trị chấn thương sọ não do tai nạn giao thông tại bệnh viện Bà Rịa trông đã già hơn tuổi rất nhiều. Nhà nghèo nên bữa cơm hàng ngày của 2 mẹ con bà phụ thuộc vào lòng thương của những người xung quanh. Dù con trai có thẻ BHYT nhưng gia đình bà vẫn phải bán tất cả những gì có thể và vay mượn thêm để lo cho con, cho dù bà biết rằng cuộc sống của con mình là vô cùng khó. Có thể nói rằng chấn thương sọ não đang gây ra biết bao mất mát và sự âu lo của rất nhiều gia đình trong xã hội hiện nay.

Là gánh nặng của toàn xã hội:

Với dịch vụ y tế nước nhà còn hạn chế, thì áp lực đè nên những người làm y tế là vô cùng lớn. Nạn nhân bị chấn thương sọ não gây ra nếu may mắn qua được nguy kịch cũng để lại những di chứng nặng nề, bởi hầu hết họ có thể bị mất khả năng lao động, và rất khó hòa nhập với cộng đồng, vì thế sẽ mất đi một lực lượng lao động không nhỏ cần cho sự phát triển kinh tế xã hội. Nguyên nhân xảy ra tai nạn giao thông, tai nạn lao động đã được phân tích, trong đó ý thức của con người vẫn được coi là trở ngại chính. Vì thế, việc tăng cường kiến thức phòng chống chấn thương sọ não, chữa trị tức thời, ý thức tham gia giao thông tốt, thực hiện nghiêm túc an toàn lao động… chắc chắn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn, làm giảm rủi ro bệnh tật, phòng tránh được tử vong.

Tóm lại, chấn thương sọ não gây ra những hậu quả nặng nề cho bệnh nhân, gia đình và xã hội. Do vậy, để phòng tránh chấn thương sọ não không còn cách nào khác là xây dựng ý thức trong mỗi người: từ việc chấp hành tốt luật lệ giao thông, an toàn lao động đến áp dụng các biện pháp phòng chống chấn thương sọ não… nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình cùng những người xung quanh.

Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng Lohha Trí Não

DSC04171

Cụ Năm

75 tuổi ở Đồ Sơn, Hải Phòng. Cụ bị Teo não tuổi già đã gần 7 năm

x2

Cụ Điền

90 tuổi ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Cụ bị Lẫn, sa sút trí tuệ tuổi già đã gần 20 năm

Lohha Trí Não sản phẩm mới cho bệnh nhân Teo Não, Alzheimer, Lẫn

- Lý do bạn chọn Lohha Trí Não?

1. Thay vì chỉ giúp tăng lưu thông máu não, Lohha Trí Não có công dụng giúp nuôi dưỡng, bảo vệ thức tỉnh các tế bào thần kinh. Từ đó cải thiện toàn diện từ khả năng ghi nhớ, tư duy đến cả chức năng vận động.

2. Lohha Trí Não không những dùng tốt cho những người bị teo, thoái hóa não nặng mà còn giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, tư duy rất tốt.

Nhà thuốc bán Lohha Trí não gần nhà bạn: Xem tại đây

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn