Nguyên nhân dẫn đến bệnh lẫn ở người già

Nguyên nhân chính xác gây ra bệnh lẫn tuổi già hiện vẫn chưa được giới khoa học phát hiện ra. Tuy nhiên, có một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến bệnh lẫn ở người già là:

Nguyên nhân dẫn đến bệnh lẫn ở người già 1

1, Tuổi tác gây ra bệnh lẫn tuổi già

Bệnh lẫn tuổi già là một diễn biến bệnh lý suy thoái não. Nguyên nhân gây ra bệnh lẫn tuổi già có thể bắt nguồn từ việc các tế bào não bị lão hóa, các nơ ron thần kinh mất dần và sự liên kết giữa các tế bào thần kinh trong não bị phá hủy dẫn đến khả năng hoạt động của não bộ càng kém, đặc biệt ở những người già trên 65 tuổi Theo mức độ già đi của cơ thể, các quá trình teo và loạn dưỡng trong các tế bào thần kinh ngày càng gia tăng. Sự suy yếu của chức năng thần kinh do tuổi tác khiến cho các mạch máu bị lão hóa. Hay còn gọi là hiện tượng xơ hóa mạch nuôi dưỡng não khiến cản trở sự lưu thông máu lên não, điều này khiến việc vận chuyển “dinh dưỡng” nuôi não bị cản trở gây ra bệnh lẫn. Đồng thời, sự co bóp của tim cũng không mạnh như trước khiến cho lưu lượng máu đến nuôi não giảm, oxy đến não cũng kém hơn trước. Đây là nguyên nhân chính của sự suy yếu chức năng hệ thần kinh nói chung và hoạt động nhận thức của người già nói riêng.

2, Ảnh hưởng từ các bệnh lý như bệnh alzheimer, đột quỵ não

Có quan điểm lại cho rằng nguyên nhân gây lú lẫn còn do ảnh hưởng từ các bệnh lý như Alzheimer, trầm cảm và di chứng của bệnh tai biến mạch máu não… Bệnh Alzheimer là hình thức phổ biến nhất của bệnh lú lẫn, chiếm khoảng hai phần ba các trường hợp. Bệnh này làm suy thoái khả năng nhận thức một cách từ từ rồi cuối cùng gây ra tình trạng mất trí nhớ hẳn. Một nguyên nhân khác gây ra bệnh lú lẫn tuổi già có thể bắt đầu xuất hiện đột ngột sau một cơn đột quỵ hoặc bắt đầu từ từ trong lúc căn bệnh về mạch máu phát triển ngày càng nặng gây nên căn bệnh lú lẫn não mạch. Các triệu chứng này thay đổi khác nhau tùy thuộc vào vị trí và quy mô của tình trạng hư hại não. Bệnh này có thể ảnh hưởng chỉ một hoặc vài chức năng nhận thức cụ thể nào đó và gần xuất hiện tương tự như bệnh Alzheimer, và sự pha trộn lẫn lộn giữa bệnh Alzheimer và bệnh lú lẫn não mạch tương đối phổ biến.

3, Chế độ dinh dưỡng có mỗi liên hệ với bệnh lẫn tuổi già

Một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ giữa chế độ dinh dưỡng và bệnh lẫn ở người già. Những người hấp thụ quá nhiều chất đạm beta có tỷ lệ mắc bệnh lẫn khi về già cao hơn những người hấp thụ ít chất này. Bởi sự bất thường trong não bộ do các mảng tinh bột gây ra. Các mảng tinh bột này còn được gọi là tinh bột beta cùng với các dây rối thần kinh – một bó sợi nhỏ xoắn vào nhau và cấu thành một chất đạm gọi là ‘tau’ gây ra hậu quả: ngăn chặn sự giao tiếp giữa các tế bào thần kinh và khiến cho chúng chết đi.

4, Lạm dụng thuốc dẫn đến bệnh lẫn tuổi già

Việc sử dụng các loại thuốc trong thời gian dài, đặc biệt là nhóm thuốc trợ tim, thuốc điều trị cao huyết áp, thuốc an thần, thuốc chống trầm cảm… cũng là một trong những tác nhân gây ra bệnh lẫn của người già. Bởi trong thành phần của những chất này gây ảnh hưởng đến phần não bộ có chức năng lưu trữ thông tin và hình thành ký ức. Việc lạm dụng thuốc không chỉ gây ra bệnh hay quên ở người già thông thường, mà nguy hiểm hơn, việc lạm dụng thuốc lâu dần sẽ gây ra tình trạng suy giảm trí nhớ, sa sút trí tuệ, thậm chí là mất trí nhớ.

5, Di truyền là nguyên nhân gây ra bệnh lẫn tuổi già

Nếu từng có một người thân nào đó trong gia đình hay trong dòng họ mang gène lú lẫn thì con cái có thể có nguy cơ bị lú lẫn sau này. Chúng ta không thể ngăn chặn được tính di truyền này, nhưng chúng ta sẽ có các phương pháp phòng tránh bệnh lẫn tuổi già khi biết được trước mình có nguy cơ mắc bệnh lú lẫn từ thế hệ trước  của mình.

Tóm lại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh lẫn tuổi già. Có tới 75% trường hợp lú lẫn diễn tiến âm thầm một thời gian khá lâu trước khi được phát hiện, thường thì do thân nhân nhận ra. Vì vậy, biết và phòng tránh những nguyên nhân gây bệnh sẽ giúp chúng ta giảm ảnh hưởng từ hậu quả xấu của căn bệnh gây ra

Phản hồi của khách hàng sau khi sử dụng Lohha Trí Não

DSC04171

Cụ Năm

75 tuổi ở Đồ Sơn, Hải Phòng. Cụ bị Teo não tuổi già đã gần 7 năm

x2

Cụ Điền

90 tuổi ở Bắc Từ Liêm, Hà Nội. Cụ bị Lẫn, sa sút trí tuệ tuổi già đã gần 20 năm

Lohha Trí Não sản phẩm mới cho bệnh nhân Teo Não, Alzheimer, Lẫn

- Lý do bạn chọn Lohha Trí Não?

1. Thay vì chỉ giúp tăng lưu thông máu não, Lohha Trí Não có công dụng giúp nuôi dưỡng, bảo vệ thức tỉnh các tế bào thần kinh. Từ đó cải thiện toàn diện từ khả năng ghi nhớ, tư duy đến cả chức năng vận động.

2. Lohha Trí Não không những dùng tốt cho những người bị teo, thoái hóa não nặng mà còn giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, tư duy rất tốt.

Nhà thuốc bán Lohha Trí não gần nhà bạn: Xem tại đây

Sản phẩm không phải là thuốc không thay thế thuốc chữa bệnh

Có thể bạn quan tâm:

Ý kiến của bạn