Teo não ở trẻ em do di truyền?

Cho hỏi những đứa trẻ khoảng 7-8 tuổi có bị bệnh di truyền về chứng teo não không?

Câu trả lời

Chào bạn,

Nguyên nhân dẫn đến Teo não có thể do di truyền cụ thể là di truyền từ bố mẹ  sang con. Nếu bố mẹ có người mắc bệnh Alzheimer thì tỉ lệ con của họ mắc Alzheimer cao hơn.

Theo nghiên cứu của trường Đại học Y Kansas (Mỹ) kết luận rằng : Những người trong gia đình có tiền sử mắc bệnh Alzheimer thì thanh viên ở thế hệ sau trong gia đình sẽ có nguy cơ mắc bệnh nà cao hơn từ 5 – 10 lần so với những người mà gia đình không có ai mắc bệnh.

Những người có mẹ bị Alzheimer sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2 lần đối với những người cha và mẹ không mắc bệnh. Ngoài ra, còn bị teo một nữa não nhanh hơn so với những người có bố bị mắc bệnh này.

Như vậy trẻ 6-7 tuổi có thể mắc Teo não do di truyền từ bố mẹ. Ngoài ra teo não ở trẻ em còn có thể do các nguyên nhân khác như

  • Virus Zika, Virus Zika lây truyền chủ yếu qua vật chủ trung gian truyền bệnh là muỗi Aedes (được biết đến là loại muỗi lây truyền bệnh sốt xuất huyết). Đối với người bình thường, virus này không gây nguy hiểm lớn. Tuy nhiên đối với trường hợp phụ nữ mang thai, virus này sẽ truyền từ mẹ sang con khiến mô não của thai nhi bị huỷ hoại và ngừng phát triển.
  • Virus Cytomegalovirus: ngoài virus Zika với các tin tức ngập tràn các kênh thông tin hiện nay thì loại virus Cytomegalovirus, gọi tắt là virus CMV cũng có thể gây ra bệnh teo não ở trẻ.
  • Nhiễm độc Pyriproxyfen: Theo tổ chức PCST, một chất hóa học diệt sâu bọ mang tên Pyriproxyfenđã được pha vào nguồn nước ở Brazil từ năm 2014 nhằm ngăn ngừa ấu trùng muỗi phát triển. Đồng thời tổ chức này cũng cho biết phát hiện dị tật não ở hàng ngàn trẻ em ở Brazil ở những khu vực sử dụng thuốc diệt sâu bọ chứa Pyriproxyfen gia tăng lên đến 35%.

Hi vọng những lời giải đáp trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Teo não ở trẻ!


2 lý do khiến bạn nên chọn Lohha Trí Não:

1. Thay vì chỉ giúp tăng lưu thông máu não, Lohha Trí Não có công dụng giúp nuôi dưỡng, bảo vệ thức tỉnh các tế bào thần kinh. Từ đó cải thiện toàn diện từ khả năng ghi nhớ, tư duy đến cả chức năng vận động.

2. Lohha Trí Não không những dùng tốt cho những người bị teo, thoái hóa não nặng mà còn giúp tăng cường khả năng ghi nhớ, tư duy rất tốt.

Nhà thuốc bán Lohha Trí não gần nhà bạn xem: "TẠI ĐÂY"

Ý kiến của bạn