Biểu hiện bệnh teo não

Mẹ tôi năm nay 59t bà có triệu chứng đau đầu có hiện tượng bị mờ mắt, cũng như hay quên bà bị bệnh huyết áp thấp và rối loạn tiền đình cho tôi hỏi mẹ tôi như vậy phải teo não không. cám ơn bác sĩ Thân ái!!

Trả lời

Chào bạn,

Người mắc Teo não thường có các dấu hiệu triệu chứng sau:

  • Mất trí nhớ: là triệu chứng đầu tiên và xuất hiện rất sớm, ngày càng nặng và không hồi phục. Bệnh nhân thường mất trí nhớ gần (quên những sự vật mới xảy ra). Dần dần họ quên ngày, tháng, quên tên vợ con mình. Khi ra khỏi nhà thì quên đường về, quên rửa mặt, quên cài cúc áo, quên mặt vợ (hoặc chồng) của mình.
  • Rối loạn ngôn ngữ: biểu hiện sớm và khó tìm từ để biểu hiện ý tưởng. Họ khó phát âm, nói không trôi chảy sau đó mất dần khả năng ngôn ngữ.
  • Rối loạn phối hợp động tác: bệnh nhân không chú ý đến trang phục, mặc quần áo rất khó khăn, khó thực hiện những công việc hằng ngày. Bệnh nhân yếu cơ, run, hay bị chuột rút vì vậy ảnh hưởng đến các công việc vệ sinh cá nhân như tắm, rửa, thay quần áo…
  • Rối loạn chức năng nhận thức: rối loạn trí nhớ dẫn đến rối loạn khả năng nhận thức, người bệnh dần không có khả năng định hướng không gian, thời gian, không tính được các phép toán đơn giản…
  • Trầm cảm: thường xuất hiện ở giai đoạn sớm, có 25,85% bệnh nhân có trầm cảm. Tuy nhiên các triệu chứng trầm cảm là không ổn định. Có lúc bệnh nhân có ý định tự sát, nhưng sau đó lại xuất hiện khoái cảm.
  • Các triệu chứng loạn thần gặp ở 10,30% số bệnh nhân. Thường gặp là hoang tưởng bị hại, nhưng đôi khi cũng có ảo thị giác với các hình ảnh kỳ quái.

Trong trường hợp của mẹ bạn chưa thể kết luận có đúng là bệnh Teo não hay không? Bạn nên đưa bác đến bệnh viện để khám và làm các xét nghiệm tổng quá như chụp cộng hưởng từ hoặc chụp cắt lớp vi tính để có kết luận chính xác nhất nhé.

Ngoài ra với các triệu chứng trên của bác, bạn nên mua Lohha Trí Não cho bác sử dụng để ngăn chặn các triệu chứng xảy ra nặng hơn, đồng thời tăng cường tuần hoàn máu não, tăng nuôi dưỡng và dẫn truyền xung động thần kinh, cải thiện khả năng vận động và nhận thức.

Chúc bác gái sức khỏe!

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của teonao.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

X

Đăng nhập

Chào bạn hãy đăng nhập để gửi bài viết

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

TắT

Chỉ cần đặt câu hỏi, chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn cụ thể cho bạn

X

Để nhận được câu trả lời 1 cách nhanh nhất vui lòng điền thông tin chính xác!

Gửi câu hỏi

Kết nối qua Zalo: +84789894105 để được tư vấn