Teo não ở trẻ em do di truyền?

Cho hỏi những đứa trẻ khoảng 7-8 tuổi có bị bệnh di truyền về chứng teo não không?

Câu trả lời

Chào bạn,

Nguyên nhân dẫn đến Teo não có thể do di truyền cụ thể là di truyền từ bố mẹ  sang con. Nếu bố mẹ có người mắc bệnh Alzheimer thì tỉ lệ con của họ mắc Alzheimer cao hơn.

Theo nghiên cứu của trường Đại học Y Kansas (Mỹ) kết luận rằng : Những người trong gia đình có tiền sử mắc bệnh Alzheimer thì thanh viên ở thế hệ sau trong gia đình sẽ có nguy cơ mắc bệnh nà cao hơn từ 5 – 10 lần so với những người mà gia đình không có ai mắc bệnh.

Những người có mẹ bị Alzheimer sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao gấp 2 lần đối với những người cha và mẹ không mắc bệnh. Ngoài ra, còn bị teo một nữa não nhanh hơn so với những người có bố bị mắc bệnh này.

Như vậy trẻ 6-7 tuổi có thể mắc Teo não do di truyền từ bố mẹ. Ngoài ra teo não ở trẻ em còn có thể do các nguyên nhân khác như

  • Virus Zika, Virus Zika lây truyền chủ yếu qua vật chủ trung gian truyền bệnh là muỗi Aedes (được biết đến là loại muỗi lây truyền bệnh sốt xuất huyết). Đối với người bình thường, virus này không gây nguy hiểm lớn. Tuy nhiên đối với trường hợp phụ nữ mang thai, virus này sẽ truyền từ mẹ sang con khiến mô não của thai nhi bị huỷ hoại và ngừng phát triển.
  • Virus Cytomegalovirus: ngoài virus Zika với các tin tức ngập tràn các kênh thông tin hiện nay thì loại virus Cytomegalovirus, gọi tắt là virus CMV cũng có thể gây ra bệnh teo não ở trẻ.
  • Nhiễm độc Pyriproxyfen: Theo tổ chức PCST, một chất hóa học diệt sâu bọ mang tên Pyriproxyfenđã được pha vào nguồn nước ở Brazil từ năm 2014 nhằm ngăn ngừa ấu trùng muỗi phát triển. Đồng thời tổ chức này cũng cho biết phát hiện dị tật não ở hàng ngàn trẻ em ở Brazil ở những khu vực sử dụng thuốc diệt sâu bọ chứa Pyriproxyfen gia tăng lên đến 35%.

Hi vọng những lời giải đáp trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Teo não ở trẻ!

Đặt mua ONLINE Giao hàng TOÀN QUỐC

Đặt mua ngay

Tư vấn miễn cước: 1800 1265

2 lý do khiến bạn nên chọn Lohha Trí Não:

1. Giúp các tế bào thần kinh “nói chuyện” với nhau

Thay vì chỉ giúp tăng lưu thông máu não, Lohha Trí Não có công dụng giúp nuôi dưỡng, bảo vệ thức tỉnh các tế bào thần kinh. Từ đó giúp cải thiện toàn diện từ khả năng ghi nhớ, tư duy đến cả chức năng vận động ở người có tuổi vốn bị suy giảm chức năng não.

2. Đáp ứng tốt với nhiều đối tượng khác nhau

Lohha Trí Não không những dùng tốt cho những người bị lẫn, sa sút trí tuệ tuổi già mà còn giúp cải thiện toàn diện trí nhớ. Vì thế học sinh khi học, ôn thi, người thường xuyên phải hoạt động trí não nhiều hay người bắt đầu có những biểu hiện đãng trí, hay quên đều có thể dùng Lohha Trí Não

Nhà thuốc bán Lohha Trí não gần nhà bạn:

Đặt hàng Online

giao hang 3

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ tư vấn

Bấm để chat

Dược sĩ tư vấn

Bấm để chat

Ý kiến của bạn

Nhập câu hỏi để được chuyên gia tư vấn :

Gửi ngay

X

Bạn điền đầy đủ chính xác thông tin để được nhận câu trả lời sớm nhất!

Ấn để tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

Kết nối qua Zalo +841289894105 để được tư vấn