Minh mẫn trở lại ở tuổi khuất bóng xế chiều

Dưới ánh nắng hanh hao buổi chiều cuối thu nhạt nhòa, bà giáo già Trần Thị Thơm từng công tác tại Trường tiểu học Hùng Vương – TP Nam Định ngồi trầm ngâm bên tờ báo. Nghĩ lại quãng thời gian gần như lú lẫn ấy, bà vẫn rùng mình. May mắn gặp gặp thầy gặp thuốc, bà tìm lại được trí nhớ ở tuổi 75, con người như được tái sinh lần hai vậy!

Một mình gánh vác cả gia đình

Sinh được 4 người con, chồng công tác xa nhà liên miên, hơn ai hết bà Thơm (75 tuổi) hiểu sức khỏe của mình quan trọng thế nào. Nhưng bỗng nhiên một ngày, bà hiện ra trí nhớ mình phai nhạt… Ban đầu chỉ là quên một vài việc lặt vặt, sau đó quên nhiều hơn. Đi dạy, quên tiết, quên tên học sinh; đi chợ quên đồ, đi đi về về 4 lần mới mua đủ… Có đi từ nhà đến sân cũng không biêt phải làm gì tiếp theo. Cả ngày cứ lẩn thẩn đi ra đi vào như người mất hồn.

“Tôi rất sợ một ngày tôi mất trí. Tôi sợ quên đường về nhà, quên cách ăn uống, quên con cháu… Con cái đứa nào cũng khổ rồi. Tôi không muốn chúng vất vả thêm nữa. Đời người ngắn ngủi, ăn ít đi một chút, tiêu ít đi một chút bù lại khỏe mạnh, minh mẫn mới là điều đáng quý…” Bà tâm sự.

Có lẽ vì thế mà khi có dấu hiệu quên quên, nhớ nhớ tuổi già, bà tìm mua các loại về uống. Bất cứ loại nào, nghe ai giới thiệu thấy tốt thì mua. Nếu không hiệu quả thì đổi loại khác. Không biết bà đã đổi biết bao nhiêu lần, cho đến một ngày sản phẩm từ Thông đất và dâu tằm đã níu chân bà ở lại.

“Không có tác dụng gì đâu!”

“Không có tác dụng gì đâu!” – Đấy là suy nghĩ đầu tiên của bà khi được mách dùng Lohha Trí Não làm từ Thông đất và Lá dâu. Bởi bà đã dùng không thiếu loại gì nhưng không thành công…

“Thế mà rồi hiệu quả lắm cháu ạ! Minh mẫn hẳn ra. Dùng kiên trì sang năm thứ hai tất cả hiện tượng quên quên – nhớ nhớ đều biến mất. Đến giờ, trí nhớ minh mẫn hoàn toàn. Tên học sinh, chỗ ngồi, đặc điểm từng em ngày xưa tôi đều nhớ. Đi đâu làm gì không phả ghi giấy nữa. Thấy tốt quá nên tôi giới thiệu cho rất nhiều người dùng. Dùng tốt nhất là từ 3 tháng đổ ra. Nếu một mình tôi thì không đáng kể nhưng có 4 người theo tôi dùng đều hiệu quả. Giờ trí nhớ tôi như hồi còn thanh niên vậy!”

Không riêng gì bản thân mình

Không chỉ có bà, ngay khi ông nhà bị tai biến, bà cũng yên tâm cho ông sử dụng ngay từ đầu: “Thời gian sau khi bị tai biến, ông không nhớ nổi tên con, đi chơi không tìm được đường về, lạc xa nhà tận 4, 5 cây số. Tôi cho dùng liều tấn công liên tục, bây giờ có đi đâu thấy lạ là quay về ngay, không lang thang như trước nữa, còn nhận ra con cháu… Như vậy quý lắm rồi. Chắc chắn, tôi sẽ duy trì để cải thiện trí nhớ cho ông”.

Không riêng gì bản thân mình 1

Bà Thơm chăm chồng tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định

Tâm nguyện

Đối với bà đồng tiền đáng quý thật nhưng cái tâm con người và sức khỏe mới là quan trọng nhất. Không có cái tâm, bà không thể dậy 2 năm ròng miễn phí cho trẻ em khuyết tật thành phố. Học sinh có hoàn cảnh khó khăn bà cũng từng nhận về nuôi, cho ăn, cho mặc… Hay hàng xóm láng giềng từng có cháu nhỏ tăng động bà đều giúp, cháu học được chữ nào hay chữ đó.

Một người có tâm đến vậy, chắc chắn ông trời sẽ không phụ lòng, cho bà sức khỏe cùng sự minh mẫn đến già để tiếp tục hoàn thành sứ mệnh trồng người. Hoặc ít nhất cũng giúp bà hoàn thành tâm nguyện được minh mẫn cho đến khi mặt trời khuất núi… Và bà tin sản phẩm từ Thông đất và lá dâu sẽ hoàn thành tâm nguyện ấy của mình đến cuối đời.

(Câu chuyện có thật của bà Thơm – Giáo viên về hưu Trường Tiểu học Hùng Vương, Phường Vị Xuyên, Thành phố Nam Định)

Để tìm mua sản phẩm chứa Thông đất và Lá dâu, vui lòng xem TẠI ĐÂY

Mua sản phẩm bà Thơm đã dã dùng TẠI ĐÂY

 

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của teonao.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +841289894105 để được tư vấn