Một loạt thói quen vô tình khiến não nhỏ dần theo thời gian

Trong quá trình lão hóa, não của chúng ta sẽ dần mất đi các tế bào thần kinh hoặc sự kết nối giữa những tế bào này, đó chính là hiện tượng teo não.

Một loạt thói quen mà chúng ta vẫn vô tình mắc phải, góp phần thúc đẩy quá trình lão hóa của não bộ.

Bỏ bữa sáng

Bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày. Sau giấc ngủ, bữa sáng có vai trò cung cấp cho cơ thể nói chung và não bộ nói riêng năng lượng cần thiết để hoạt động. Nếu chúng ta không ăn sáng, hệ thống não sẽ không thể làm việc hiệu quả, quá trình trì trệ kéo dài lâu ngày sẽ khiến não bị teo lại. Hơn thế nữa, các thực phẩm mà chúng ta tiêu thụ buổi sáng cũng sẽ có tác động đến việc phát hành một số hóa chất tích cực cho hệ thần kinh, giúp trí óc trở nên nhanh nhạy và minh mẫn hơn.

Bỏ bữa sáng 1

Lười uống nước

Nước chiếm tỷ lệ khoảng 70% khối lượng cơ thể con người nhưng chiếm tới 85% khối lượng các tế bào não. Não là bộ phận đòi hỏi lượng nước nhiều hơn tất cả các bộ phận khác vì nó có chứa 20% máu lưu thông trong cơ thể cùng một lúc. Cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể mới có thể giúp oxy, khoáng chất cùng máu được chuyển tới các cơ quan một cách thuận lợi, đặc biệt là não bộ. Từ đó giúp não hoạt động hiệu quả hơn.

Tiếp xúc quá nhiều với điện thoại

Màn hình của điện thoại nói riêng và các thiết bị điện tử nói chung đều có phát ra ánh sáng xanh. Ánh sáng này làm cho não ngừng sản xuất melatonin – một hormone nội sinh trong cơ thể, được sản xuất từ tuyến tùng. Nó có vai trò quan trọng trong việc điều hòa nhịp sinh học của cơ thể, đảm bảo giúp cơ thể có giấc ngủ ngon và tỉnh dậy tỉnh táo vào ngày hôm sau. Sử dụng điện thoại quá nhiều, đặc biệt là trước khi đi ngủ sẽ khiến não bộ không thể nghỉ ngơi hợp lý, về lâu dài sẽ thúc đẩy tốc độ lão hóa kéo theo chứng teo não.

Tiếp xúc quá nhiều với điện thoại 1

Sử dụng thuốc lá, bia rượu, chất kích thích

Các nghiên cứu gần đây cho thấy sử dụng thuốc lá thường xuyên sẽ khiến các mô não teo đi nhanh chóng theo thời gian. Bên cạnh đó, đồ có cồn, chất kích thích… lại có thể gây mất trí nhớ, giảm khả năng nhận thức và có ảnh hưởng đến hành vi con người. Trong thời gian ngắn, những chất này có thể chỉ gây ảnh hưởng đến khả năng phán đoán, phân tích và ra quyết định của bạn. Tuy nhiên, xét về lâu dài, não bộ sẽ liên tục bị thương tổn và nguy cơ bị teo não là khó tránh khỏi.

Lười vận động

Thói quen tập thể dục hàng ngày không chỉ giúp ích cho thể chất phát triển mà còn khiến cho tinh thần cũng như đầu óc được làm mới lại sau những lúc mệt mỏi và căng thẳng. Khi cơ thể vận động, não bộ hoạt động tích cực hơn, khả năng nhận thức theo đó cũng tăng cao. 30 phút thể dục/ ngày, tuần từ 3-4 lần chắc chắn sẽ giúp chúng ta đẩy lùi quá trình lão hóa cũng như các căn bệnh liên q

 

Đặt mua ONLINE Giao hàng TOÀN QUỐC

Đặt mua ngay

Tư vấn miễn cước: 1800 1265

2 lý do khiến bạn nên chọn Lohha Trí Não:

1. Giúp các tế bào thần kinh “nói chuyện” với nhau

Thay vì chỉ giúp tăng lưu thông máu não, Lohha Trí Não có công dụng giúp nuôi dưỡng, bảo vệ thức tỉnh các tế bào thần kinh. Từ đó giúp cải thiện toàn diện từ khả năng ghi nhớ, tư duy đến cả chức năng vận động ở người có tuổi vốn bị suy giảm chức năng não.

2. Đáp ứng tốt với nhiều đối tượng khác nhau

Lohha Trí Não không những dùng tốt cho những người bị lẫn, sa sút trí tuệ tuổi già mà còn giúp cải thiện toàn diện trí nhớ. Vì thế học sinh khi học, ôn thi, người thường xuyên phải hoạt động trí não nhiều hay người bắt đầu có những biểu hiện đãng trí, hay quên đều có thể dùng Lohha Trí Não

Nhà thuốc bán Lohha Trí não gần nhà bạn:

Đặt hàng Online

giao hang 3

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ tư vấn

Bấm để chat

Dược sĩ tư vấn

Bấm để chat

Ý kiến của bạn

Nhập câu hỏi để được chuyên gia tư vấn :

Gửi ngay

X

Bạn điền đầy đủ chính xác thông tin để được nhận câu trả lời sớm nhất!

Ấn để tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

Kết nối qua Zalo +841289894105 để được tư vấn