Bị liệt nửa người sau tai biến mạch máu não thì điều trị như thế nào?

Hỏi:

Ông tôi năm nay 72 tuổi, vừa bị tai biến mạch máu não, tuy tính mạng không bị nguy hiểm nhưng sau tai biến ông tôi bị liệt nửa người. Vậy chuyên gia tư vấn cho tôi hỏi ông tôi bị như vậy thì nên ăn gì và cách điều trị như thế nào cho hiệu quả?

(Trần Quang Hải – 25 tuổi – Quảng Ninh)

Bị liệt nửa người sau tai biến mạch máu não thì điều trị như thế nào? 1

Trả lời:

Cám ơn bạn Hải đã gửi câu hỏi cho chúng tôi, câu hỏi của bạn được chuyên gia tư vấn trả lời như sau:

Người sau khi bị tai biến mạch máu não cần có một chế độ dinh dưỡng và tập luyện hợp lý nhằm nâng cao sức khỏe, phòng chống tai biến tái phát.

Chế độ dinh dưỡng cho người sau tai biến mạch máu não

Cần đảm bảo dinh dưỡng hợp lý cho người sau tai biến mạch máu não, thức ăn nên dùng các thức ăn mềm, dễ tiêu như cháo, súp, nước hoa quả. Tránh các thức ăn to, cứng, nóng dễ dẫn đến hóc, sặc. Đặc biệt nên chú ý kiêng không cho người bệnh ăn các chất béo và sử dụng các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá. Hạn chế sử dụng muối cho người bệnh. Trong thực đơn của người bệnh cần bổ sung nhiều thực phẩm chứa nhiều chất chống oxy hóa như cá hồi, các loại hoa quả và các loại hạt để chống bệnh tai biến mạch máu não tái phát

>> Xem thêm : Dấu hiệu bệnh tai biến mạch máu não

Chế độ tập luyện cho người sau tai biến mạch máu não

Có thể cho người bệnh phục hồi ngay sau khi thoát khỏi cơn tai biến, khi sức khỏe đã dần ổn định tại nhà hoặc tại trung tâm phục hồi. Phải có một kế hoạch tập luyện cụ thể, theo hướng dẫn của chuyên viên vật lý trị liệu để đạt hiệu quả cao. Quá trình tập luyện đòi hỏi sự kiên trì của người bệnh lẫn người hướng dẫn.

Ngoài ra để phòng chống bệnh tai biến mạch máu não tái phát thì người bệnh cần lưu ý giữ mình cẩn thận khi trời lạnh, không nên tắm khuya và vận động thể lực quá sức

>> Xem thêm: Điều trị tai biến mạch máu não

36

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của teonao.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +841289894105 để được tư vấn