Huperzine A – Chất tăng cường dẫn truyền thần kinh

Não bộ của chúng ta được tạo thành bởi một mạng lưới hơn 80 tỷ tế bào thần kinh khác nhau mà chúng có thể giao tiếp với nhau bằng cách sử dụng một loạt các hóa chất thần kinh, đó chính là các chất dẫn truyền thần kinh.

Huperzine A - Chất tăng cường dẫn truyền thần kinh 1

1, Chất dẫn truyền thần kinh là gì?

Các dẫn truyền thần kinh là những chất hóa học cho phép các nơ-ron gửi tín hiệu qua các khớp thần kinh synapse tới nơ-ron khác. Chúng được đóng gói trong các cúc synapse, tập trung thành nhóm nằm dưới màng của đầu tận cùng sợi trục, ở vùng trước synapse và được giải phóng, khuếch tán qua khe synapse, nơi chúng gắn với các thụ thể chuyên biệt nằm ở màng sau synapse. Sự giải phóng các chất dẫn truyền thần kinh thường theo sau một điện thế hoạt động được lan truyền đến synapse, nhưng cũng có thể theo sau một điện thế chọn lọc.

2, Phân loại các chất dẫn truyền thần kinh

Các nhóm lớn của chất dẫn truyền thần kinh là:

  • Các axit amin: glutamat, aspartat, D-serin, axit gamma-aminobutyric (GABA), glycin…
  • Các monoamin: dopamin (DA), norepinephrin (noradrenalin; NE, NA), epinephrin (adrenalin), histamin, serotonin (SE, 5-HT)…
  • Các peptid: somatostatin, chất P, các peptid opioid…
  • Các chất khác: acetylcholin(ACh), adenosin, anandamid, nitric oxid…

2, Phân loại các chất dẫn truyền thần kinh 1

Trong đó có khá nhiều các chất dẫn truyền thần kinh quan trọng có liên quan tới các rối loạn tâm lý và tâm thần, bao gồm dopamine, serotonin, norepinephrine, và gaba. Serotonin và dopamin có thể dính lứu tới trầm cảm, hưng cảm (mania), và tâm thần phân liệt (schizophrenia). Khi nồng độ của chất truyền thần kinh serotonin là quá thấp, cá nhân có thể bị trầm cảm, tâm trạng thất thường, rối loạn giấc ngủ, lo âu, và không có khả năng tập trung. Norepinephrine là chất dẫn truyền thần kinh đảm nhận vai trò giao tiếp với hệ thần kinh cường giao cảm, mà được cho rằng có liên quan tới việc sản sinh ra các trạng thái bồn chồn, kích thích cao độ mà từ đó có thể gây ra chứng rối loạn lo âu và các tình trạng liên quan tới căng thẳng khác. GABA cản trở các xung thần kinh chạy khắp não bộ và có liên quan tới rối loạn lo âu.

Riêng acetylcholine, đây là một chất trung gian quan trọng trong bộ nhớ và sự giao tiếp giữa các tế bào thần kinh. Nó đóng vai trò trong việc hình thành những ký ức, khả năng tập trung và suy luận logic. Chức năng của acetylcholine trong não dường như cũng để cung cấp lợi ích bảo vệ và có thể hạn chế sự suy giảm thần kinh. Mức acetylcholine có xu hướng giảm trong quá trình lão hóa bình thường và việc giảm này được cho là đóng một vai trò trong sự suy giảm trí nhớ gắn liền với tuổi và người già.

3, Huperzine A – Chất tăng cường dẫn truyền thần kinh

 1

Trong y học hiện đại, người ta đã sử dụng chất alcaloide – Huperzine A được chiết xuất từ cây thạch tùng thân gập (hay còn gọi là cây thông đất) có tác dụng tăng cường dẫn truyền thần kinh, ngăn chặn hình thành các mảng bám, đám rối trong não, nuôi dưỡng tế bào não từ đó có đáp ứng rất tốt với các bệnh Alzheimer, teo não và sa sút trí tuệ và các bệnh có liên quan đến tổn thương tế bào thần kinh não bộ. Hoạt chất này có khả năng xuyên qua hàng rào mạch máu não và tác động trực tiếp lên não bộ với liều lượng rất thấp tính bằng microgram. Sau khi xâm nhập vào não, Huperzine A sẽ ức chế việc sinh ra acetylcholinesterase – là một enzyme phá hủy chất trung gian dẫn truyền thần kinh acetylcholine, giúp trí nhớ được phục hồi và các chức năng nhận thức được cải thiện.

 

ĐẶT MUA ONLINE GIAO HÀNG TẬN NHÀ

Giúp ngăn ngừa Teo não,

Sa sút trí tuệ, Suy giảm trí nhớ

Giá bán lẻ: 250.000đ/hộp 30 viên

Mua từ 4 hộp còn 245.000đ/hộp

Tư vấn miễn cước: 1800 1265

Đặt mua ngay


2 lý do khiến bạn nên chọn Lohha Trí Não:

1. Giúp các tế bào thần kinh “nói chuyện” với nhau

Thay vì chỉ giúp tăng lưu thông máu não, Lohha Trí Não có công dụng giúp nuôi dưỡng, bảo vệ thức tỉnh các tế bào thần kinh. Từ đó giúp cải thiện toàn diện từ khả năng ghi nhớ, tư duy đến cả chức năng vận động ở người có tuổi vốn bị suy giảm chức năng não.

2. Đáp ứng tốt với nhiều đối tượng khác nhau

Lohha Trí Não không những dùng tốt cho những người bị lẫn, sa sút trí tuệ tuổi già mà còn giúp cải thiện toàn diện trí nhớ. Vì thế học sinh khi học, ôn thi, người thường xuyên phải hoạt động trí não nhiều hay người bắt đầu có những biểu hiện đãng trí, hay quên đều có thể dùng Lohha Trí Não

Nhà thuốc bán Lohha Trí não gần nhà bạn:

Đặt hàng Online

giao hang 3

Có thể bạn quan tâm: , ,

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ tư vấn

Bấm để chat

Dược sĩ tư vấn

Bấm để chat

Ý kiến của bạn

Nhập câu hỏi để được chuyên gia tư vấn :

Gửi ngay

X

Bạn điền đầy đủ chính xác thông tin để được nhận câu trả lời sớm nhất!

Ấn để tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Ý kiến của bạn

Kết nối qua Zalo +841289894105 để được tư vấn