Khổ vì chứng đãng trí hay quên của mẹ bầu

Chắc hẳn các chị em phụ nữ đã không ít lần được nghe đến chứng đãng trí trong thời gian bầu bí và băn khoăn  không biết thực hư thế nào. Không biết chứng đãng trí này có nguy hiểm không và cần làm  gì để khắc phục tình trạng đó? Vậy mời các chị em hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Khổ vì chứng đãng trí hay quên của mẹ bầu 1

Đãng trí là hiện tượng thường xảy ra ở các mẹ bầu

Nguyên nhân khiến mẹ bầu đãng trí hay quên

Không phải ngẫu nhiên mà người ta áp đặt chứng đãng trí cho phụ nữ khi mang bầu bởi thực tế cho thấy rất nhiều mẹ bầu mắc phải chứng này. Và các nhà khoa học cũng đã chỉ ra rằng điều này là hoàn toàn bình thường ở phụ nữ mang thai.

Nguyên nhân khiến mẹ bầu đãng trí hay quên 1

Thiếu ngủ, mất ngủ là nguyên nhân dẫn đến chứng hay quên ở mẹ bầu

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng đãng trí hay quên ở mẹ bầu thứ nhất là do trong thời gian mang thai cơ thể người mẹ có rất nhiều thay đổi và không thể tránh được các tình trạng mệt mỏi, căng thẳng, thiếu ngủ…trong khi đó họ vẫn phải bận rộn với công việc, với gia đình… vậy nên tình trạng đãng trí, hay quên rất dễ xảy ra. Đặc biệt khi mẹ bầu thường xuyên bị thiếu ngủ, ngủ không đủ giấc sẽ khiến bộ não không thể hoạt động tốt trong một thời gian ngắn.

Nguyên nhân thứ hai gây nên tình trạng hay quên ở mẹ bầu là do sự thay đổi hormon trong giai đoạn thai kỳ. Từ tuần đầu tiên tới tuần thứ 12 của thai kỳ, lượng hormon progesterone và estrogen tăng hơn từ 15 đến 40 lần so với bình thường khiến bà bầu mệt mỏi, mất ngủ, khó tập trung vào công việc gây nên chứng đãng trí. Ngoài ra sự tăng hormon này còn ảnh hưởng tới tất cả các tế bào thần kinh trong não gây nên chứng hay quên cho mẹ bầu. Đặc biệt sau khi sinh, cơ thể mẹ sản sinh ra một lượng lớn hormon oxytocin làm tử cung co lại và kích thích tiết sữa, hormon này ảnh hưởng đến các mạch máu não làm chứng hay quên lại tăng thêm.

Thứ ba là mang thai gây nên sự xáo trộn chú ý của bà bầu, chỉ số IQ của mẹ bầu không đổi nhưng ưu tiên công việc thì lại thay đổi, lúc này các mẹ chỉ quan tâm đến vấn đề mang thai, sinh nở, sức khỏe cho mẹ và bé nên sự quan tâm ,ghi nhớ cho các việc khác bị giảm sút dẫn đến chứng lơ đễnh, hay quên, giảm trí nhớ.

Biểu hiện chứng đãng trí hay quên ở mẹ bầu

Mẹ bầu thường đột nhiên không nhớ các công việc định làm, sự đãng trí này thường xảy ra 5 đến 10 lần mỗi ngày.

Khi mang thai mẹ bầu sẽ tập trung vào chăm sóc cho em bé nên mặc nhiên sẽ quên đi những thứ khác.Nhiều mẹ bầu dành nhiều thời gian suy nghĩ cho việc hay đổi của em bé và cách chăm sóc trẻ sơ sinh…dẫn đến trí nhớ ngắn hạn bị ảnh hưởng.

Khắc phục chứng đãng trí hay quên ở mẹ bầu

Khắc phục chứng đãng trí hay quên ở mẹ bầu 1

Ngủ đủ giấc cũng là cách khắc phục chứng đãng trí hay quên ở mẹ bầu

Thứ nhất, để giảm chứng đãng trí hay quên khi mang bầu các mẹ nên đơn giản hóa tất cả các lĩnh vực của cuộc sống, luôn tạo cho mình một tinh thần vui vẻ, thoải mái, lạc quan có như vậy bộ não mới minh mẫn, giảm tình trạng hay quên.

Chăm sóc bản thân để có cơ thể khỏe mạnh, tránh các căng thẳng mệt mỏi để có có giấc ngủ ngon, hạn chế tình trạng mất ngủ, giảm tình trạng đãng trí hay quên vì một năm đầu sau sinh việc chăm sóc con cái có thể khiến các mẹ thiếu ngủ tới 700 giờ.

Các mẹ bầu cần có một quyển sổ ghi nhớ để ghi các việc cần làm hoặc sử dụng công cụ nhắc nhở của điện thoại để không quên các sự kiện. Điều này nhằm hạn chế những hậu quả không đáng có của chứng đãng trí hay quên của mẹ bầu.

Ngoài ra để giảm tình trạng đãng trí hay quên các mẹ bầu nên bổ sung các loại thực phẩm giàu omega 3 như cá hồi, các loại đậu, cá thu, cá mòi…Uống nhiều nước giúp mẹ bầu tập trung hơn hạn chế giảm trí nhớ.

Chứng đãng trí hay quên không ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ bầu, nó chỉ gây bất tiện trong đời sống sinh hoạt của mẹ bầu trong thời gian ngắn.


2 lý do khiến bạn nên chọn Lohha Trí Não:

1. Giúp các tế bào thần kinh “nói chuyện” với nhau

Thay vì chỉ giúp tăng lưu thông máu não, Lohha Trí Não có công dụng giúp nuôi dưỡng, bảo vệ thức tỉnh các tế bào thần kinh. Từ đó giúp cải thiện toàn diện từ khả năng ghi nhớ, tư duy đến cả chức năng vận động ở người có tuổi vốn bị suy giảm chức năng não.

2. Đáp ứng tốt với nhiều đối tượng khác nhau

Lohha Trí Não không những dùng tốt cho những người bị lẫn, sa sút trí tuệ tuổi già mà còn giúp cải thiện toàn diện trí nhớ. Vì thế học sinh khi học, ôn thi, người thường xuyên phải hoạt động trí não nhiều hay người bắt đầu có những biểu hiện đãng trí, hay quên đều có thể dùng Lohha Trí Não

Nhà thuốc bán Lohha Trí não gần nhà bạn:

Đặt hàng Online

giao hang 3

Có thể bạn quan tâm: ,

Tư vấn trực tuyến

Dược sĩ tư vấn

Bấm để chat

Bác sĩ tư vấn

Bấm để chat

Ý kiến của bạn