Teo não, sa sút trí tuệ – Nguyên nhân, cách phòng ngừa hiệu quả

Khi sự mất minh mẫn không còn là sinh lý bình thường: quên đồ đạc, quên việc cần làm… mà chuyển sang trạng thái bệnh lý: quên tên con cháu, quên đi quá khứ, quên đường về nhà… người bệnh cần hỗ trợ điều trị kịp thời tránh teo não lan rộng và sa sút trí tuệ nặng thêm.

Teo não, sa sút trí tuệ - Nguyên nhân, cách phòng ngừa hiệu quả 1

Sa sút trí tuệ ở người cao tuổi

Teo não, sa sút trí tuệ là gì? Nguyên nhân gây bệnh

Teo não và sa sút trí tuệ là hai nhóm căn bệnh khác. Teo não là hiện tượng thể tích não nhỏ đi trong hộp sọ, biểu hiệu trên X-quang là hộp sọ rỗng, rãnh não thưa, tỷ trọng não giảm đi. Trên cộng hưởng thấy mất chất trắng. Nguyên nhân teo não rất rõ ràng có thể do sau tai biến, sau viêm não, teo não sơ sinh, do nhiễm độc, do tích lũy tuổi…

Sa sút trí tuệ có thể có teo não hoặc không teo não. Sa sút trí tuệ xảy ra khi các tế bào não không còn liên hệ, trao đổi thông tin được với nhau, không nhận định được tình hình. Do đó mất trí nhớ liên hệ, mất trí nhớ ngắn hạn. Nặng hơn là mất trí nhớ dài hạn. Hiện nay nguyên nhân dẫn đến hội chứng sa sút trí tuệ vẫn chưa được xác định rõ và các nhà khoa học vẫn còn tranh cãi.

Hỗ trợ điều trị teo não, sa sút trí tuệ hiệu quả

Mặc dù nguyên nhân sa sút trí tuệ vẫn còn là ẩn số, nhưng cách điều trị teo não và sa sút trí tuệ tương đối giống nhau. Các biện pháp bao gồm: điều trị cải thiện, điều trị làm dịu, điều trị tăng cường. Hai bệnh có điểm chung giống nhau có liên quan đến Acetylcholine và hủy Cholinesterase để các Si-nap thần kinh liên hệ với nhau tốt hơn.

May mắn thay, hoạt chất có thể hủy Cholinesterase, chống tiêu diệt chất dẫn truyền Acetylcholine lại chính là Huperzine A có rất nhiều trong cây Thông đất. Alcaloide này có thể dễ dàng xuyên qua hàng rào máu não và tác động trực tiếp lên các tế bào thần kinh não bộ. Huperzine A có tác dụng tăng cường dẫn truyền thần kinh, ngăn chặn hình thành các mảng bám, đám rối trong não, nuôi dưỡng tế bào não… Từ đó, có đáp ứng rất tốt với các bệnh Alzheimer, teo não và sa sút trí tuệ và các bệnh có liên quan đến tổn thương tế bào thần kinh não bộ.

Hỗ trợ điều trị teo não, sa sút trí tuệ hiệu quả 1

Thông đất hỗ trợ điều trị Teo não, Sa sút trí tuệ hiệu quả

Tình cờ trong một đợt cùng đoàn hành trình tìm kiếm thuốc quý tại Hà Giang, Bác sĩ Hoàng Sầm – Viện trưởng viện Y học bản địa Thái Nguyên vô tình thấy cây thông đất này mọc rất nhiều tại các mỏm đá tại cao nguyên đá Đồng Văn. Là một người trong ngành đã từng được đọc qua rất nhiều thông tin về tác dụng của cây Thông Đất. Vị bác sĩ người Mán này lấy mẫu luôn về nghiên cứu, thử nghiệm.

Bác sĩ đã dùng cho rất nhiều bệnh nhân của mình thấy hiệu quả tốt ngoài mong đợi. Đến nay, sau gần 5 năm nghiên cứu và thử nghiệm một bài thuốc hoàn chỉnh với sự phối hợp của cây Thông đất với cây Thành Ngạnh và rất nhiều vị thuốc khác đã ra đời mang tên Lohha Trí Não.

Lohha Trí Não được xem như giải pháp mới dành cho người Teo não, sa sút trí tuệ. Sản phẩm giúp cải thiện các triệu chứng của bệnh như: giảm trí nhớ, giảm khả năng ngôn ngữ, giảm thị giác không gian, giảm chức năng điều hành, giảm rối loạn chức năng và các rối loạn hành vi…

TPBVSK Lohha Trí Não hiện có bán tại các Nhà thuốc trên Toàn quốc

Danh sách Nhà thuốc bán Lohha Trí Não xem TẠI ĐÂY

Tổng đài tư vấn miễn phí cước gọi: 1800 1265

Xem link chi tiết bài viết trên Dantri.com.vn https://dantri.com.vn/suc-khoe/teo-nao-sa-sut-tri-tue-nguyen-nhan-cach-phong-ngua-hieu-qua-20190805141558110.htm

Theo Dantri.com.vn

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook

 1. Phạm hoa đã bình luận:

  Cháu của tôi mới 8 tuổi nhưng trí nhớ rất kém.xin hỏi có dùng đượcloha trí não hay không.

  Hiển thị trả lời

  • avatar Chuyên gia tư vấn đã bình luận:

   Em chào chị Phạm Hoa.
   Lohha Trí Não có thành phần từ thảo dược như Thông đất, Lá Dâu, Thành Ngạnh, Trạch tả … nên rất lành, an toàn và hiệu quả và không gây ra tác dụng phụ gì nên bé nhà mình hoàn toàn có thể dùng được chị nhé. Sản phẩm đã được nghiên cứu và chứng minh là có tác dụng tăng cường dẫn truyền thần kinh, làm cho các tế bào thần kinh trao đổi thông tin tốt hơn, từ đó cải thiện trí nhớ cho bé nhà mình. Hiện Lohha Trí Não có bán rộng rãi tại các hiệu thuốc tây trên toàn quốc, chị có thể vào link sau để tìm tên nhà thuốc gần nơi chị ở nhất có bán Lohha Trí Não và qua đó hỏi mua: http://teonao.vn/huong-dan-mua-hang.
   Để được tư vấn cụ thể chị vui lòng gọi lên tổng đài 1800.1265 (miễn phí cước) trong giờ hành chính từ thứ 2 đến chủ nhật chị nhé.
   Chúc chị sức khỏe!

   Hiển thị trả lời

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của teonao.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +841289894105 để được tư vấn