Phòng ngừa bệnh sa sút trí tuệ

Sa sút trí tuệ là một sự rối loạn não bộ khiến cho trí nhớ và nhận thức bị suy giảm. Bệnh thường gặp đối nhất với người ở độ tuổi 50, tuy nhiên độ tuổi trẻ tuổi vẫn có nguy cơ mắc bệnh cao. Vậy các biện pháp giúp phòng ngừa bệnh sa sút trí tuệ là gì?

Duy trì đời sống tình dục

Duy trì đời sống tình dục 1

Theo nghiên cứu gần đây được công bố trên tờ báo Tạp chí Tuổi tác và lão hóa (Age and Ageing) đã đưa ra kết luận rằng, với người trên 50 tuổi nếu có đời sống tình dục được duy trì tích cực thì chức năng nhận thức của con người sẽ tốt hơn đối với người có đời sống tình dục hạn chế. Đây là kết quả của việc giải phóng các hormon  như oxytocin và dopamin trong quá trình tình dục, 2 hoạt chất này có tác dụng giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ ở người già hiệu quả.

Các nhà nghiên cứu cũng quan sát thấy rằng, nam giới nếu hoạt động tình dục tích cực thì các bài kiểm tra về ngon từ sẽ có điểm số cao hơn khoảng 23%; với việc trả lời câu đố là 3% so với đối tượng còn lại.

Hạn chế lo âu, buồn phiền, căng thẳng

Lo âu, buồn phiền hay căng thẳng kéo dài đều dẫn đến thoái hóa cấu trúc não bộ và suy giảm chức năng nhận thức, điều này có thể làm tăng nguy cơ bị các rối loạn tâm thần kinh, bao gồm sa sút trí tuệ và trầm cảm. Kết luận này được đưa ra nghiên cứu trên tờ Current Opinion in Psychiatry.

Cách phòng ngừa sa sút trí tuệ đối với người cao tuổi - ảnh 1

Chính vì vậy hạn chế các tâm trạng buồn phiền, lo âu, căng thẳng sẽ giúp phòng ngừa các bệnh lý rối loạn thần kinh trong đó có sa sút trí tuệ.

Bổ sung vitamin C

Bí quyết giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer - Ảnh 3

Các nhà nghiên cứu thấy rằng những người bị sa sút trí tuệ có lượng vitamin C thấp hơn so với những người không bị sa sút trí tuệ hoặc Alzheime. Bằng cách bổ sung những loại thực phẩm như nước chanh, amlas, hoa quả và các nguồn vitamin C khác, bạn có thể phòng ngừa được rối loạn này.

Bổ sung vitamin D

Bổ sung vitamin D 1

Lượng thấp vitamin D, đặc biệt khi có tuổi, có thể làm tăng nguy cơ bị sa sút trí tuệ hoặc Alzheimer. Nghiên cứu này gồm khoảng 1658 người trên 65 tuổi được xét nghiệm vitamin D. Khoảng 7 năm sau, người ta thấy rằng những người có lượng vitamin D thấp tăng 53% nguy cơ bị sa sút trí tuệ.

Kiểm soát đường huyết

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng kiểm soát đường huyết và kiểm soát bệnh tiểu đường có thể giúp phòng ngừa sa sút trí tuệ và bệnh Alzheimer. Bệnh nhân tiểu đường tăng 50% nguy cơ bị chẩn đoán sa sút trí tuệ.

Sử dụng Lohha Trí Não

Để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị chứng suy giảm trí nhớ và bệnh Alzheimer, người cao tuổi cần duy trì một lối sống lành mạnh, thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, chế độ dinh dưỡng phù hợp và nên kết hợp sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng có nguồn gốc thảo dược tự nhiên như Lohha Trí Não.

Lohha Trí Não chứa cao Lycoprin có trong Thông Đất, Thành Ngạnh, Lá Dâu giúp nuôi dưỡng, bảo vệ, ngăn chặn teo và thoái hóa các tế bào thần kinh. Vì vậy là giải pháp mới trong phòng ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh Alzheimer, sa sút trí tuệ. Thay vì chỉ giúp tăng lưu thông máu não, Lohha Trí Não có công dụng giúp nuôi dưỡng, bảo vệ thức tỉnh các tế bào thần kinh. Từ đó cải thiện toàn diện từ khả năng ghi nhớ, tư duy đến cả chức năng vận động.

Để biết thêm thông tin sản phẩm Lohha Trí Não vui lòng xem “Tại Đây”

38

  • Bình luận mặc định
  • Bình luận Facebook

X

Tạo tài khoản

Xin chào! Hãy tạo tài khoản mà bạn muốn

Khi bạn nhấn vào nút Tạo Tài Khoản dưới đây thì có nghĩa là bạn đã đồng ý với các
Điều khoản và Quy định của teonao.vn

Vui lòng xác nhận qua mail

Tư vấn sức khỏe trực tuyến

Tắt

Vui lòng đặt câu hỏi, các chuyên gia sẽ tư vấn sớm nhất cho bạn!

Kết nối qua Zalo: +841289894105 để được tư vấn